ĐỐ CÁC BÁC BIẾT, XE LĂN ĐƯỢC LÀM TỪ NHỮNG LOẠI VẬT LIỆU GÌ ?

Có một câu luôn đúng về xe lăn : “ Không phải xe lăn nào cũng giống nhau “. Và chất liệu chính là cái làm nên sự khác nhau cơ bản của mỗi loại xe lăn.

Các bác chọn xe lăn, thấy cái nào cũng được quảng cáo tốt ơi là tốt, nào là siêu nhẹ, siêu bền , mà giá lại rẻ nữa thì càng phê. 

Nhưng, cái gì cũng nên tin vừa vừa thôi các bác ạ, quan trọng là chúng ta dùng một cái đầu lạnh, với những kiến thức về xe lăn đã học được,  để biết được chiếc xe đó có thực sự tốt không.

Và điều cơ bản đầu tiên là xem về chất liệu của chiếc xe đó.

Hiện nay, trên thị trường, xe lăn thường được làm từ 3 vật liệu chính: sắt, nhôm và titan.

Xe lăn sắt là loại phổ biến, mà chúng ta dễ dàng bắt gặp ở khắp các cửa hàng y tế. Xe lăn sắt thường nặng, nhanh rỉ, nhưng bù lại giá thành rẻ, phù hợp với người cần dùng xe lăn trong thời gian ngắn.

 

Xe lăn sắt nặng, nhanh rỉ, nhưng giá thành rẻ 

Xe lăn nhôm là loại phổ biến thứ 2 hiện nay. Đặc điểm của em này là nhẹ hơn, bền hơn, ít han rỉ. Giá cũng sẽ cao hơn xe lăn sắt cùng loại từ 500 nghìn trở lên. Nói chung cũng không quá khó để sở hữu một em xe lăn nhôm như thế này.

Loại này sẽ phù hợp với những người cần dùng xe lăn trong thời gian dài với ưu điểm là  bền hơn, nhẹ hơn và giá thành hợp lý.

 

Xe lăn nhôm nhẹ bền, giá hợp lý

Loại cuối cùng thì chất lượng tốt miễn bàn – các dòng xe làm từ titan. Loại này phải nói là siêu nhẹ, siêu bền, dùng thích thôi rồi. Nhưng giá xe chắc sẽ làm khó nhiều bác, vì khá cao.

Loại xe này khá hiếm trên thị trường, mà thường được dùng với mục đích đặc biệt, như xe lăn thi đấu thể thao…

Thế nên bác nào thấy xe lăn được quảng cáo làm từ titan mà giá chỉ vài triệu, thì quả là một cú lừa ngoại mục rồi.

 

Chất liệu titan siêu bền, và giá cũng rất cao

Trên đây, là một số chia sẻ từ Karma về chất liệu xe lăn. Mong rằng, từ bây giờ, các bác chỉ cần đọc chất liệu phát, là biết chất lượng tương đối của xe như thế nào.

Chúc cả nhà một ngày tốt lành nhé !

 ” Bác Karma Tốt Bụng “