Làm thế nào để chống loét cho người ngồi xe lăn?

Loét là biến chứng nguy hiểm đối với người ngồi xe lăn, thường xảy ra ở vùng mông, gót chân. Nguyên nhân là do vùng da bị tì đè trong thời gian dài, khiến máu không lưu thông được.

Loét gây ra nhiều ảnh hưởng nhiều về sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Vì vậy, chúng ta hãy chủ động phòng chống loét bằng một số biện pháp dưới đây.

1. Tự nâng người thường xuyên.

Đây là biện pháp rất quan trọng để phần mông được lưu thông máu và thư giãn.

Cứ cách 30 phút, người dùng xe lăn cần tự nâng người bằng cách chống hai tay vào hai bên thành xe, rồi từ từ nâng thân mình lên.

2. Giữ cơ thể sạch sẽ và phần mông khô thoáng

Bằng việc tắm rửa, lau chùi cơ thể thường xuyên, vi khuẩn, nấm mốc sẽ không có cơ hội phát triển. Một cách hiệu quả để giảm loét và bảo vệ sức khỏe cho chúng ta.

3. Dùng thêm đệm lót hoặc ghế ngồi giảm loét 

Đệm sẽ làm giảm áp lực tì đè lên mông, giúp chống loét hiệu quả. Hãy chọn cho mình loại đệm thoáng khí, có chức năng kháng khuẩn để tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe.

Ngoài đệm, một biện pháp ít tốn kém hơn là chọn những loại xe lăn có ghế giảm loét. Được thiết kế ghế ngồi hình chữ S, những dòng xe lăn như S-ergo 125 sẽ phân bổ áp lực lên một vùng rộng hơn, đem lại cảm giác thoải mái và giảm loét cho người dùng

Xe S-ergo 125 với ghế ngồi giảm loét

Trên đây là một số chia sẻ của Karma để giúp chúng ta vượt qua nỗi lo về loét. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Karma nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Others are interested…

Featured Products