Chọn xe lăn thông minh: Có phải cứ đắt là tốt?

Không phải lúc nào xe càng đắt sẽ càng tốt. Là người tiêu dùng thông thái, chúng ta cần để ý xem với những tính năng xe như thế này thì giá cả đã hợp lý chưa. Vậy người mua cần biết điều gì trước khi chọn mua xe lăn?

 

1. Chất liệu xe

Xe lăn có các chất liệu như sắt thường, sắt tĩnh điện, nhôm thường, nhôm máy bay….

Xe lăn sắt giá thường khá rẻ, chỉ từ 1- 2,5 triệu nhưng sẽ nhanh rỉ, chỉ dùng trong thời gian ngắn.

Xe lăn nhôm xịn giá thường  từ 3 triệu trở lên, ngược lại xe sẽ nhẹ, ít bị rỉ, dùng lâu dài.

Xe SOMA 105 chất liệu nhôm nhẹ

 

 

2. Khối lượng xe

Xe càng nhẹ càng tiện cho người chăm sóc và người sử dụng.

Việc mang vác những chiếc xe nặng trình trịch từ 15 đến 20 kg vừa vất vả, chưa kể đến việc tổn hại cho sức khỏe về lâu về dài.  Vì thế, xe càng nhẹ giá sẽ càng cao.

Cứ mỗi một kg giảm xuống, người mua có thể trả thêm 500 nghìn là hợp lý và nên chọn những loại xe dưới 15 kg để tiện sử dụng.

 

Xe ERGO LITE chỉ nặng 8.5 kg

 

 

3. Thành tay và thành chân

Lên xuống xe là vấn đề của những người sử dụng xe lăn.

Còn gì hơn nếu chiếc xe có thể nhấc được thành tay, xoay được thành chân để người dùng dễ dàng di chuyển từ xe sang giường, sofa, nhà vệ sinh…

Những chiếc xe có các chức năng cao cấp này giá thường sẽ từ 4,5 triệu, là lựa chọn hợp lý của những người dùng xe lăn lâu dài.

 

 

Xe ECON 805 với thành tay nhấc lên được 

 

 

4. Ghế ngồi giảm loét

Nếu không được thư giãn thường xuyên, người ngồi lâu trên xe lăn thường dễ bị loét do máu không lưu thông được. Điều trị loét có thể tốn 20 chục triệu mỗi lần.

Ghế ngồi giảm loét có bề mặt hình chữ S, giải tỏa áp lực lên phần mông , đem lại sự thoải mái cho người sử dụng. Kết hợp với việc nâng mông 30 phút một lần sẽ làm giảm loét hiệu quả.

Những chiếc xe này thường đi kèm với nhiều tính năng cao cấp khác và có giá từ 6,5 triệu trở lên, là lựa chọn tiết kiệm về lâu về dài.

 

 

Xe S-ERGO 125 với ghế ngồi giảm loét

 

 

Trên đây là những gợi ý để chúng ta tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ Karma nhé. Chúc bạn sẽ chọn được chiếc xe ưng ý cho mình và người thân yêu !

 

Others are interested…

Featured Products